Thứ hai - 15/04/2024 22:16
          Chăm sóc sức khỏe vị thành niên và thành niên là một vấn đề xã hội rất quan tâm, nếu không được cung cấp kiến thức đầy đủ sẽ dễ dẫn đến nhiều nguy cơ ảnh hưởng đến đạo đức lối sống, việc học hành, có khả năng ảnh hưởng đến cả tương lai sự nghiệp của các em, đến chất lượng dân số của toàn xã hội.
20231009 071713

Giáo dục chăm sóc sức khỏe sinh sản cho vị thành niên - thanh niên trong trường học là hoạt động cần thiết và ý nghĩa, giúp học sinh hiểu biết và nhận thức rõ ràng hơn về SKSS. Chính vì vậy, sáng ngày 09/10/2023, Đoàn trường THPT Thái Phiên phối hợp với Chi cục Dân số - KHHGĐ tỉnh Quảng Nam tổ chức Hội nghị Tuyên truyền nâng cao nhận thức, đề cao vai trò, trách nhiệm của nhà trường trong việc giáo dục về dân số, sức khỏe sinh sản cho VTN/TN nhằm giảm tình trạng mang thai ngoài ý muốn.
20231009 075207

Thông qua buổi hội nghị này nhằm nâng cao nhận thức cho học sinh về sức khỏe sinh sản ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên; giúp các em thấy rõ nguy cơ và tác hại của việc có thai ngoài ý muốn ở lứa tuổi vị thành niên, thanh niên và hiểu thế nào là tình bạn, tình yêu trong sáng. Qua hoạt động tư vấn này giúp các em thay đổi nhận thức, nâng cao kỹ năng mềm và có thái độ, hành vi tích cực về sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục. Bên cạnh đó, giúp các em tự chủ về tâm lý, tình cảm của bản thân và có suy nghĩ đúng đắn, xây dựng lối sống trong sáng, lành mạnh./.