Tổ Ngữ văn

Thứ hai - 08/05/2023 03:26

Năm học 1999 - 2000, Trường THPT BC Thái Phiên ra đời, tổ xã hội sinh hoạt gộp của 4 môn: văn, sử, địa, công dân.
Năm 2006 - 2007, tổ xã hội tách riêng thành hai tổ: tổ văn, tổ Sử - Địa - Công dân.

Từ khi còn sinh hoạt chung ở tổ xã hội cũng như khi đã tách riêng, các thầy cô giáo tổ văn luôn nhiệt tình, năng nổ trong mọi mặt hoạt động, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Nhiều thầy cô giáo của tổ là những nhân tố đóng góp lớn trong việc xây dựng nhà trường như: chuyên môn, ổn định nề nếp, công tác chủ nhiệm...
Từ khi ra đời đến nay, tổ văn luôn được cấp trên xét, công nhận danh hiệu tập thể lao động xuất sắc. Có giáo viên trong tổ suốt 10 năm liền đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua: 2 lần cấp tỉnh, 8 lần cấp cơ sở. Một số giáo viên khác được công nhận danh hiệu chiến sĩ thi đua cấp cơ sở nhiều năm liền.
Năm học 2009 - 2010 tổ văn có 11 thành viên. Bên cạnh những thầy cô giáo lớn tuổi, có kinh nghiệm là những thầy cô giáo trẻ mới ra trường. Tất cả đều yêu nghề, hết lòng vì học trò. Tập thể tổ như một gia đình gắn bó, giúp đỡ, chia sẻ những khó khăn trong công tác cũng như trong cuộc sống đời thường.