Chương trình Hướng nghiệp Cùng bạn chọn nghề cho tương lai lần thứ 15 năm học 2022 - 2023

Thứ hai - 01/05/2023 20:03
“Hướng nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng, có tác động tích cực đến việc lựa chọn ngành học, nghề nghiệp của các em học sinh THPT, đặc biệt đối với những học sinh cuối cấp. Bên cạnh việc tư vấn cho học sinh lựa chọn trường, cần định hướng cho các em học sinh chọn ngành, chọn nghề gắn với nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Giúp các em hiểu và đánh giá về toàn diện bản thân và hiểu về ngành, nghề, trường để có sự lựa chọn xu hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực của mình.”

Thực hiện Kế hoạch liên tịch số 291/KHPH-TCGD-SGDĐT ngày 09/11/2022 giữa Sở GD&ĐT Quảng Nam và Tạp chí Giáo dục Thành phố Hồ Chí Minh về việc tổ chức Chương trình hướng nghiệp – tuyển sinh lần thứ 15 năm học 2022 – 2023, sáng ngày 16/12/2022, Trường THPT Thái Phiên đã phối hợp tổ chức chương trình hướng nghiệp “Cùng bạn chọn nghề cho tương lai” thu hút sự tham gia của gần 300 học sinh, đoàn viên, thanh niên khối 12 tham gia.

Trong chương trình, các em học sinh đã được Ban tư vấn (ThS Nguyễn Nhật Tài – Phó trưởng phòng thông tin truyền thông trường ĐH Khoa học tự nhiên – ĐHQG TP.HCM; ThS tâm lý học đường Đỗ Văn Sự – Chuyên gia tư vấn tâm lý và kỹ năng; ThS Nguyễn Xuân Luyện – Phó giám đốc Trung tâm Tư vấn tuyển sinh trường ĐH Công nghệ TP.HCM; ThS Nguyễn Quốc Huy – Phó ban tuyển sinh trường ĐH Kinh tế – Tài chính TP.HCM; TS Nguyễn Đức Mận – Phó viện trưởng Viện đào tạo quốc tế ĐH Duy Tân; Thầy Trần Minh Quân – Đại diện trường ĐH Quốc tế – ĐHQG TP.HCM; Cô Chế Thanh Đào – Phó phòng tuyển sinh Swinburne Việt Nam tại Đà Nẵng) tư vấn định hướng nghề nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội, cũng như xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai.

Chương trình còn có phần giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh với ban tư vấn. Các băn khoăn, thắc mắc đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời./.