Sinh hoạt chuyên đề kỹ năng sử dụng mạng xã hội trong đoàn viên, thanh niên

Thứ hai - 01/05/2023 19:56
Ngày nay, việc sử dụng các trang mạng xã hội trên Internet đã trở nên thông dụng ở nhiều độ tuổi, giới tính, nhất là ở giới trẻ trong độ tuổi học sinh. Không gian mạng xã hội mang lại nhiều giá trị tích cực ở nhiều lĩnh vực, vấn đề trong cuộc sống nhưng bên cạnh đó khi sử dụng mạng xã hội cũng để lại nhiều hệ lụy đối với không ít người. Thực tế đã chứng minh, nhiều hệ lụy đau lòng xảy ra trong cuộc sống, nhất là với giới trẻ từ thế giới ảo của mạng xã hội. Mạng xã hội đang như "con dao hai lưỡi" có thể tạo ra những giá trị tích cực cho cuộc sống nhưng cũng làm hư hoại những giá trị tốt đẹp vốn có.

Trước tình trạng văn hóa ứng xử trên mạng xã hội trong học sinh như hiện nay, ngày 31/10/2022, Đoàn trường THPT Thái Phiên tổ chức buổi chuyên đề kỹ năng sử dụng mạng xã hội cho ĐV - TN.

Thông qua buổi sinh hoạt chuyên đề, các học sinh cần phải “suy nghĩ trước khi chia sẻ”, và rút ra bài học là cá nhân cần có ý thức tuyệt đối không biến mạng xã hội trở thành nơi phỉ báng, bôi nhọ người khác. Bản thân người dùng mạng xã hội phải tỉnh táo, kiểm tra cẩn thận mọi nguồn tin trên mạng, để tránh mắc lừa, hay bị kích động, hoang mang vô cớ. Chỉ có thể tạo nên môi trường lành mạnh, an toàn trên mạng xã hội nếu mỗi người tham gia tự hình thành các thói quen tốt, chủ động giữ gìn các giá trị, chuẩn mực đạo đức và tuân thủ pháp luật./.