Lễ kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11/2023

Chủ nhật - 19/11/2023 22:31
Thế là Tháng 11 lại về, khắp nơi trên mọi miền của Tổ quốc lại hân hoan chào đón ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Alexander the Great nói: “Tôi mang ơn cha mẹ cho tôi sự sống, nhưng tri ân thầy tôi đã dạy tôi một lẽ sống đẹp”.
2

Quả đúng như vậy, trong cuộc đời của mỗi con người, cha mẹ cho chúng ta hình hài, dáng đứng, cho ta dòng sữa mát lành và nuôi ta lớn khôn. Khi chúng ta được cắp sách đến trường, nơi ấy chúng ta được  thầy cô - người cha, người mẹ hiền thứ hai chào đón. Thầy cô đã dạy dỗ và nuôi dưỡng bao tâm hồn, chắp cánh cho bao ước mơ, khát vọng của chúng ta trở thành hiện thực.
5
Tri ân công lao to lớn của các thế hệ nhà giáo, ngày 18/11/2023, thầy và trò trường THPT Thái Phiên đã long trọng tổ chức chương trình lễ tuyên dương khen thưởng và kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2023). Đến dự với chương trình, thầy và trò nhà trường vui mừng đón nhận được sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan, ban ngành, hội, đoàn thể đóng trên địa bàn; quý thầy cô nguyên lãnh đạo, giáo viên, nhân viên; thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh của trường và 23 lớp; đại diện lãnh đạo các xã, thị trấn có học sinh theo học tại trường và đặc biệt gần 100 cựu học sinh các khóa cũng về thăm thầy cô, trường lớp, gặp gỡ giao lưu kết nối với trường, bạn bè.
6

Chương trình bắt đầu diễn ra với các tiết mục văn nghệ chào mừng vui tươi, đầy tự hào của quý thầy cô giáo cùng các bạn cựu học sinh.
Sau đó, thầy giáo Đoàn Thanh Liêm - Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường phát biểu chúc mừng các thế hệ thầy, cô giáo nhân ngày nhà giáo Việt Nam 20/11. Lời chúc mừng của thầy đã thể hiện tình cảm chân thành, nồng ấm tri ân tới công lao của những “người lái đò thầm lặng”. Đồng thời, thầy còn gửi lời chúc mừng và ghi nhận những thành tích của các thầy cô giáo và các em học sinh trong toàn trường trong đợt thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11. Hoạt động ấy đã thể hiện ý chí, quyết tâm kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được của thầy và trò trong năm học.
8

Tại buổi lễ, nhà trường còn vinh danh trao thưởng các tập thể, cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong năm học 2022 – 2023.
Có thể nói, Lễ kỉ niệm 41 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 diễn ra ngắn gọn nhưng đầy ý nghĩa lớn lao. Tạo cho thầy và trò trong nhà trường một tâm thế mới, một khí thế đi lên thi đua “Dạy tốt - Học tốt” và gieo vào lòng các thế hệ học trò hôm nay và mai sau kế thừa và phát huy truyền thống “Tôn sư trọng đạo” của dân tộc./.
1
4