Tổ chức Sinh hoạt Chuyên đề Văn hóa ứng xử trong học đường

Thứ hai - 01/05/2023 20:02
Xây dựng văn hóa ứng xử trong các trường học là một hoạt động giáo dục hệ giá trị, các chuẩn mực văn hóa giúp cho các thành viên trong nhà trường có nhận thức đúng, suy nghĩ, tình cảm, hành vi tốt đẹp, thực hiện văn hóa ứng xử lành mạnh, xây dựng cơ sở để đảm bảo chất lượng giáo dục của Nhà trường. Ngày 03/10/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ban hành Quyết định 1299/QĐ-TTg phê duyệt Đề án “Xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học giai đoạn 2018- 2025”. Mục tiêu chung là “Tăng cường xây dựng văn hóa ứng xử trong trường học nhằm tạo chuyển biến căn bản về ứng xử văn hóa của cán bộ quản lý, nhà giáo, nhân viên, học sinh, sinh viên để phát triển năng lực, hoàn thiện nhân cách, lối sống văn hóa; xây dựng văn hóa trường học lành mạnh, thân thiện; nâng cao chất lượng giáo dục đào tạo; góp phần xây dựng con người Việt Nam: yêu nước, nhân ái, nghĩa tình, trung thực, đoàn kết, cần cù, sáng tạo”. Điều này cho thấy, văn hóa ứng xử trong trường học là vấn đề hết sức quan trọng, được cả xã hội quan tâm.

Sáng ngày 28/11/2022, Đoàn trường THPT Thái Phiên tổ chức sinh hoạt Chuyên đề “Văn hóa ứng xử trong học đường”. Qua đó, học sinh có thêm nhiều kỹ năng thể hiện hành vi văn hoá ứng xử lịch sự, quan tâm, chia sẻ với bạn bè, ba mẹ và thầy cô. Phát triển tình bạn đẹp và trong sáng để phòng tránh bạo lực học đường./.