Truyền thông ứng phó với biến đổi khí hậu – Nói không với rác thải nhựa

Thứ năm - 18/04/2024 21:40
          Biến đổi khí hậu hiện đang là một trong những thách thức lớn, tác động xấu đến nền kinh tế, xã hội và môi trường trên phạm vi toàn thế giới. Vấn đề ô nhiễm môi trường đặc biệt là rác thải nhựa đang được cảnh báo trên toàn cầu. Theo báo cáo của Chương trình Môi trường Liên Hiệp Quốc, trung bình, trên thế giới cứ mỗi phút có 1 triệu chai nhựa được bán ra, mỗi năm 5000 tỷ túi nilon được tiêu thụ. Mỗi năm trên thế giới thải ra khoảng 300 triệu tấn rác thải ra cả chất độc đi-ô-xin, đây là chất độc đặc biệt nguy hiểm. Nhận thức được nguy cơ, hiểm hoạ trước mắt và lâu dài của biến đổi khí hậu, Đoàn trường THPT Thái Phiên tổ chức buổi truyền thông ứng phó với biến đổi khí hậu và bảo vệ môi trường – Nói không với rác thải nhựa cho học sinh toàn trường vào ngày 15/1/2024.
20240122 072424
20240122 074001
          Thông qua buổi tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức, trách nhiệm, hình thành ý thức chủ động ứng phó với biến đổi khí hậu, sử dụng tiết kiệm tài nguyên và bảo vệ môi trường của đoàn viên, thanh thiếu niên. Bên cạnh đó phát huy vai trò xung kích, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trong tham gia các hoạt động ứng phó với biến đổi khí hậu, phòng chống thiên tai và bảo vệ môi trường. Đặc biệt, Đoàn trường đã kêu gọi, phát động trong ĐV-TN toàn trường nói không với trà sữa, túi nylon trên lớp học./.