Sinh hoạt chuyên đề Thanh niên với chuyển đổi số

Thứ tư - 24/04/2024 04:37
          Cùng với Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, khoa học công nghệ đã có vai trò ngày càng quan trọng trong đời sống xã hội; ứng dụng tiến bộ kỹ thuật, chuyển đổi số đang là xu thế tất yếu.
z5344121114210 5419a3eb9860f8a2399d70f960eb716b
          Nhận thức được tầm quan trọng của chuyển đổi số, năng động, sáng tạo, nhạy bén với khoa học - công nghệ, thanh niên được kỳ vọng là lực lượng đi đầu trong chuyển đổi số, làm chủ công cuộc xây dựng và phát triển mọi lĩnh vực trong tương lai. Sáng ngày 08/4/2024, Đoàn trường THPT Thái Phiên tổ chức Sinh hoạt chuyên đề Thanh niên với chuyển đổi số cho ĐV-TN toàn trường.
          Trong công tác tuyên truyền, giáo dục đã được đoàn thanh niên chủ động tận dụng tối đa các tiện ích, ưu thế của Internet, mạng xã hội trong việc tổ chức triển khai các mặt công tác Đoàn, phong trào thanh niên với nhiều hình thức. Đến nay, 100% chi đoàn sử dụng facebook, fanpage làm công cụ tuyên truyền; từ đó góp phần tạo ra chuyển biến  mới trong phương thức tập hợp đoàn kết thanh niên và xây dựng tổ chức Đoàn. Thông qua những hành động, việc làm cụ thể, thiết thực, hiệu quả, đã giúp thông điệp “chuyển đổi số” thấm sâu trong mọi hoạt động.
z5344121244501 1fdcd7184beb9e2aed4af9805101c275
          Đoàn trường đã tổ chức tập huấn để các bạn đoàn viên nòng cốt trong Tổ công nghệ số biết, nắm nội dung, từ đó sáng tạo, thích ứng nhanh với công nghệ mới; có kiến thức và kỹ năng về công nghệ thông tin; có tinh thần xung kích, tình nguyện, có khả năng kết nối và truyền cảm hứng, tuyên truyền và hướng dẫn các bạn ĐV-TN thực hiện các hoạt động trọng tâm về chuyển đổi số. Đến nay, các cấp bộ Đoàn đã hỗ trợ cài đặt trên 500 tài khoản trên App Thanh niên Việt Nam; phối hợp ra quân kích hoạt trên 800 tài khoản định danh mức độ 2 trên ứng dụng VNeID của Bộ Công an.”
          Bằng sự nhạy bén, xung kích đi đầu của lực lượng đoàn viên, thanh niên trong công tác chuyển đổi số. Trong thời gian tới, Đoàn trường tiếp tục đẩy mạnh ứng dụng công nghệ số gắn với công tác đoàn và phong trào thanh niên trường học, phát huy sức trẻ, vai trò, trách nhiệm của tuổi trẻ trong tiến trình hội nhập, đáp ứng yêu cầu của cách mạng công nghiệp 4.0 đang lan tỏa mạnh mẽ./.