Hội nghị đối thoại giữa Lãnh đạo trường với đoàn viên thanh niên năm học 2023 - 2024

Thứ năm - 25/04/2024 04:33
          Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm học 2023 – 2024, chiều ngày 11 tháng 11 năm 2023, Đoàn trường THPT Thái Phiên tổ chức Hội nghị đối thoại trực tiếp giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh lần thứ nhất năm học 2023 – 2024.
          Về dự hội nghị gồm có các thầy cô giáo trong Lãnh đạo nhà trường, Thường trực Ban đại diện cha mẹ học sinh;  BTV Đoàn thanh niên, đại diện GVCN các lớp và 110 học sinh đại diện đến từ 23 lớp trong toàn trường.
20231113 105006
          Mục đích của hội nghị này nhằm nắm bắt tư tưởng, tâm tư, nguyện vọng của học sinh trong quá trình học tập, rèn luyện và trao đổi thông tin hai chiều, giải đáp những thắc mắc, kiến nghị của học sinh. Đồng thời giúp nhà trường có thêm những thông tin để điều chỉnh công tác quản lý, điều hành nhằm đảm bảo các quyền lợi, nghĩa vụ, trách nhiệm đối với người học. Từ đó phát huy những mặt mạnh, mặt tích cực đã thực hiện đối với học sinh trong thời gian qua và khắc phục những mặt hạn chế nhằm tạo điều kiện tối đa cho học sinh trong quá trình học tập và rèn luyện tại nhà trường.
          Theo kế hoạch các lớp đã tổ chức hội nghị trao đổi, lấy ý kiến học sinh các lớp vào tiết sinh hoạt ngày thứ 7 (28/10/2023). Các ý kiến được BTV Đoàn trường tập hợp gửi tới lãnh đạo nhà trường.
          Tại buổi đối thoại trực tiếp, ngoài việc trả lời các câu hỏi từ các lớp đưa lên tập trung trên 4 lĩnh vực trong nhà trường đó là Các câu hỏi về vấn đề học tập; về nề nếp, quy định trong và ngoài nhà trường; các vấn đề về hoạt động của đoàn và vác hoạt động tập thể, ngoại khóa; vấn đề liên quan đến cơ sở vật chất phục vụ học tập cho học sinh… Các thầy cô giáo trong Lãnh đạo nhà trường và đại diện các vị khách mời đã có những giải đáp thoả đáng và phù hợp với các câu hỏi được các lớp tập hợp đưa lên sau đó tập trung trao đổi, trả lời  các câu  hỏi, giải đáp những thắc mắc của các em học sinh có mặt trực tiếp tham gia hội nghị.
20231113 113048
          Hội nghị đối thoại giữa lãnh đạo nhà trường với học sinh năm học 2023 – 2024 của Đoàn trường THPT Thái Phiên là một hoạt động hết sức có ý nghĩa, thể hiện tinh thần dân chủ, nhân văn, tạo được mối quan hệ thống nhất, gần gũi, thấu hiểu, đồng thuận hơn giữa các lãnh đạo nhà trường và các em học sinh, để từ đó lãnh đạo nhà trường có những giải pháp kịp thời để nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường. Thành công của hội nghị là tiền đề thuận lợi để nhà trường thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2023 – 2024./.