Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm học 2023 - 2024

Thứ bảy - 27/04/2024 04:21
          Thực hiện Chương trình Công tác Đoàn và phong trào thanh niên trường học năm học 2023 – 2024 của Ban Chấp hành Đoàn trường THPT Thái Phiên; Chiều ngày 22/4/2024, Đoàn trường THPT Thái Phiên tổ chức Chung kết Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi năm học 2023 – 2024.
20240422 141452
          Hội thi được tổ chức nhằm kiểm tra, đánh giá năng lực hoạt động thực tiễn, nhận thức và khả năng tổ chức hoạt động của đội ngũ Bí thư chi đoàn tại trường, từ đó phát hiện ra những nhân tố tích cực để tiếp tục bồi dưỡng, đào tạo và bổ sung cho đội ngũ đoàn các cấp; là sân chơi lành mạnh, bổ ích cho ĐVTN; tạo điều kiện để đội ngũ Bí thư chi đoàn giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nhận thức được điểm mạnh và những vấn đề cần thay đổi của bản thân, qua đó có giải pháp tự rèn luyện, tự khắc phục để có thể hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.
20240422 150854
          Hội thi Bí thư chi đoàn giỏi diễn ra hai vòng, tại vòng sơ loại có 23 thí sinh tham dự trả lời 40 câu hỏi trắc nghiệm (về lịch sử truyền thống của Đoàn TNCS HCM, tìm hiểu về Nghị quyết Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XII, về Luật Thanh niên năm 2020) trên phần mềm thi trực tuyến Azota do Tổ Công nghệ số thiết kế, trong đó 08 thí sinh đã xuất sắc lọt vào vòng chung kết. Tại vòng chung kết, các thí sinh trải qua 3 phần thi: Chào hỏi, tài năng và hùng biện. Trong phần thi chào hỏi, mỗi thí sinh tự giới thiệu về mình như: Họ, tên, tuổi, sở thích, sở trường, cảm nhận về Hội thi, về truyền thống của Đoàn và phong trào thanh niên… với thời lượng không quá 3 phút, nhiều thí sinh đã rất sáng tạo trong phần giới thiệu của mình. Phần thi tài năng là phần hấp dẫn nhất của hội thi, 08 thí sinh đã thể hiện phần tài năng của mình dưới nhiều hình thức như: Hát, múa, nhạc kịch, kể chuyện, thuyết trình… Phần thi hùng biện đã được 08 thí sinh lần lượt bốc thăm với 08 chủ đề hùng biện vô cùng hấp dẫn trong thời gian 5 phút. Mỗi thí sinh đều thể hiện phong cách riêng biệt của mình. Thí sinh nào cũng rất tự tin thuyết trình chủ để của mình với những nội dung thuyết phục, ngôn từ chắc chắn. Kết thúc các phần thi, Ban Tổ chức đã trao 01 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 03 giải khuyến khích cho các thí sinh tham dự hội thi.
20240422 145720
          Hội thi là một sân chơi bổ ích cho đội ngũ cán bộ đoàn, tạo điều kiện để đội ngũ Bí thư chi đoàn học tập, rèn luyện và biểu hiện trình độ kỹ năng trong nghiệp vụ công tác đoàn. Kết quả hội thi là điều kiện để Đoàn trường đánh giá hiệu quả hoạt động và có sự bổ sung, điều chỉnh để không ngừng nâng cao chất lượng công tác đoàn và phong trào thanh niên của trường THPT Thái Phiên./.