Đoàn trường THPT Thái Phiên bàn giao nhà tình nghĩa tại Bình Định Nam

Thứ hai - 08/05/2023 04:43
Nhân kỷ niệm 67 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 22 năm Ngày Hội Quốc phòng toàn dân, sáng ngày 20/12, Đoàn trường THPT Thái Phiên đã tổ chức lễ bàn giao ngôi nhà tình nghĩa cho gia đình mẹ Nguyễn Thị Cát - thân nhân Liệt sĩ tại xã Bình Định Nam - huyện Thăng Bình.

Mẹ Nguyễn Thị Cát năm nay 80 tuổi - hiện đang sinh sống một mình tại tổ 2, thôn Thanh Sơn, xã Bình Định Nam. Mẹ có con là liệt sĩ Đoàn Minh Thắng - hi sinh trong chiến dịch Biên giới Tây nam năm 1979. Trước đây, Mẹ sống trong căn nhà tranh chưa đầy 20m2 tạm bợ. Cuộc sống hết sức khó khăn. Thấu hiểu được hoàn cảnh của Mẹ, trong năm 2011, Đoàn trường THPT Thái Phiên, đã vận động cán bộ chi đoàn giáo viên, học sinh toàn trường ủng hộ số tiền gần 30 triệu đồng để xây dựng cho gia đình Mẹ một căn nhà có diện tích hơn 40m2 mái lợp tôn, nền tráng xi măng. Ngoài ra trong lễ khánh thành và bàn giao ngôi nhà, đoàn trường cũng đã troao tặng cho gia đình Mẹ nhiều đồ dung sinh hoạt có giá trị. Được biết, từ năm 2009 đến nay, đoàn trường THPT Thái Phiên đã vận động các thầy cô giáo, các em học sinh trong nhà trường ủng hộ hơn 150 triệu đồng để xây dựng 06 ngôi nhà tình nghĩa tặng các gia đình chính sách.

Thành Châu